10 cách thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

10 cách thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

Bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất? Theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi, để tìm ra câu trả lời xác đáng nhất.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn

Không thể phủ nhận hiệu quả của giảm giá, khuyến mãi trong thu hút khách hàng. Đây không chỉ là cách kích thích nhu cầu mua sắm của khách mà còn là phương pháp thông  minh, để quảng bá thương hiệu của bạn.

Hãy lồng ghép các chương trình giảm giá một cách khéo léo, có thể là và dịp kỷ niệm ngày thành lập cửa hàng hay các dịp Lễ, Tết.

Xây dựng trang web bán hàng

Thời đại công nghệ 4.0 mà hầu như mọi thông tin cần tìm kiếm, người ta đều nhờ đến mạng xã hội. Do đó, xây dựng một trang web bán hàng với đầy đủ các thông tin liên lạc cần thiết như: Địa chỉ, số điện thoại, email,… sẽ là cách thức hiệu quả mà cực kỳ tiết kiệm, để thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp.

Thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp bằng một cuộc thi

Cửa hàng bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, vậy hãy thử tổ chức một cuộc thi nhỏ với phần thưởng dành cho người chiến thắng là một vài thỏi son hay hộp phấn nước chẳng hạn. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ vô cùng hào hứng tham gia đồng thời chia sẻ rầm rộ thể lệ cuộc thi tới danh sách bạn bè của mình.

Liệt kê trên các danh mục địa phương phổ biến

Nhờ internet mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể được liệt kê trên các danh mục địa phương miễn phí. Và hiển nhiên là mọi người có thể nhìn thấy bạn qua bản đồ đồng thời biết được thông tin liên lạc của đơn vị bạn.

Một số danh mục phổ biến nhất hiện nay, phải kể đến như: Google Maps, Google Places, Bing Places.

Dùng thử sản phẩm miễn phí

Hầu hết, mọi người đều bị thu hút bởi 2 từ “miễn phí”. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng mà bạn có thể cho phép họ trải nghiệm miễn phí sản phẩm của bạn. Nếu nó thực sự là khách hài lòng thì chắc chắn họ sẽ quay lại cửa hàng bạn lần thứ 2 và giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng đến.

Truyền miệng

Để sử dụng được phương pháp này, để thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp thì trước tiên bạn cần làm hài lòng được chính vị khách của mình. Đó là điều tất yếu, bởi khi khách hàng cảm thấy hài lòng về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ thì họ sẽ có xu hướng giới thiệu chúng đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet mà ngày nay, để biết thông tin người ta thường đọc báo online thay vì xem báo in hay xem youtube thay vì xem truyền hình. 

Vì thế, hãy tận dụng việc quảng cáo trực tuyến, để thu hút sự chú ý của “thượng đế”. Đặc biệt, quảng cáo trực tuyến còn có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các quảng cáo truyền thống.

Khai thác triệt để các trang mạng xã hội

Tính đến thời điểm hiện tại thì facebook đang là mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng đông nhất trên thế giới. Và đây cũng là trang được người Việt Nam sử dụng nhiều hơn cả.

Vậy chẳng có lý do gì mà bạn không đăng ký trang fanpage của cửa hàng mình trên đây, để giới thiệu về các hoạt động của doanh nghiệp cũng như sản phẩm/dịch vụ mà đơn bị bạn đang cung ứng.

Phát tờ rơi

Là phương pháp truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời, phát tờ rơi luôn là cách tiếp thị lý tưởng, để đông đảo khách hàng biết đến đơn vị bạn. 

Tham gia các công tác tình nguyện

Tham gia các công tác tình nguyện hay tài trợ cho một chương trình nào đó là việc làm không những có ý nghĩa thực sự với cộng đồng mà còn là phương thức thông minh, để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng tên tuổi của doanh nghiệp bạn được hiện diện trong những chương trình này dưới danh nghĩa của một tổ chức chứ không phải là cá nhân nào khác.

Trên đây là 10 cách thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển tổ chức kinh doanh mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng linh hoạt chúng và triển khai ngay các chiến dịch marketing phù hợp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 2050 KH TIẾT KIỆM HSBC

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x