Bạn nên dùng data danh sách khách hàng Lâm Đồng miễn phí hay không?

Bạn nên dùng data danh sách khách hàng Lâm Đồng miễn phí hay không?

Chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm từ trên Google và các trang website, bạn có thể dễ dàng tải được hàng loạt kết quả cho các data danh sách khách hàng Lâm Đồng miễn phí. Nhưng các data khách hàng này có thực sự hiệu quả? Liệu bạn có thể tiếp tục khai thác các nguồn đã cũ này? Lời giải đáp cho bạn có ngay sau đây.

Chất lượng thực sự của các data danh sách khách hàng Lâm Đồng miễn phí

Không thể phủ nhận tính nhanh chóng, độ rộng và lượng thông tin khách hàng cực “khủng” được chia sẻ miễn phí từ nhiều nguồn trên internet. Bạn chỉ cần nhập từ khóa, ngay lập tức sẽ có rất nhiều danh sách khách hàng sẵn có, dễ dàng sử dụng và không cần phải đầu tư tiền bạc và công sức thu thập.

Nhưng thực chất, những “gói miễn phí” này gì? Đa phần các danh sách khách hàng này là “ảo”. Hầu hết các thông tin bạn có được là thông tin không chính xác, danh tính khách hàng bị khai khống để chạy theo số lượng. Trong trường hợp các nguồn này là thật và xác thực, nhưng đây là “miền đất cũ”, tiềm năng khai thác kém, không mang lại lợi ích thực sự khi sử dụng.

Thiệt hại khi sử dụng data khách hàng miễn phí

Đừng cả tin trước quá nhiều data khách hàng mà bạn nhận được. Trong thời đại thông tin khách hàng là một “nguồn hàng” giá trị hiện kim cao, những chiêu trò miễn phí thường khiến những “con cá ngây thơ cắn câu” phải chịu thiệt hại không nhiều thì ít.

Khi tiếp tục “cày cuốc” trên danh sách sẵn có “cũ mèm” này, tiêu tốn thời gian là tổn thất đầu tiên của người dùng. Hàng loạt tin nhắn SMS, spam email, message qua các kênh digital đều có thể là tin 1 chiều. Chúng không bao giờ đến được khách hàng “ảo” và bị 95% khách hàng thật bỏ qua, không đọc hoặc xóa nhanh chóng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của bạn sẽ phải gửi hàng ngàn tin nhắn, và hồi hộp chờ đợi sự phản hồi của 1 hoặc 2 người, tỷ lệ quá rủi ro.

Tiếp đến là tổn thất về chi phí. Bạn phải mua các gói tin nhắn tự động, spam từ các bên thứ 3 cung cấp nhưng không thể thu về 1% lượng khách hàng ổn định.

Sâu xa nhất, điểm “lỗ” lớn nhất khi tiếp tục sử dụng data khách hàng miễn phí, chính là sai trong chiến lược marketing, khiến kinh doanh chệch hướng, khó khăn tiếp cận khách hàng, không tìm được đầu ra cho sản phẩm và tệ nhất là bạn thất bại.

Lợi ích của việc tự xây dựng data khách hàng

Đi các bước đầu tiên trong thu thập data khách hàng luôn khó khăn, nhưng khi đã có quy trình ổn định, bạn sẽ thấy hiệu quả thu được rất khả quan. Đơn cử như việc bắt đầu tiếp cận 10 khách hàng tiềm năng mỗi ngày, bạn có thể lọc được 1 khách hàng có đúng nhu cầu về sản phẩm của mình. Tiếp tục con đường này, bạn sẽ tự xây dựng được danh sách khách hàng phù hợp, đúng tiêu chí cho sản phẩm của mình.

Lợi ích dễ thấy nhất là bạn sẽ dễ dàng quản lý được data khách hàng này. Các thông tin chính xác, được cập nhật kịp thời sẽ giúp ích cho đội ngũ chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp và tạo uy tín, chỗ đứng trên thị trường.

Lợi ích tiếp theo chính là tiềm năng của việc mở rộng quy mô data khách hàng. Khi đã có các thông tin về xu hướng, thói quen tiêu dùng từ khách hàng, bạn có thể khai thác tiếp bằng cách dựa trên lượng khách hàng gốc và mở rộng tìm kiếm, phổ biến sản phẩm đến các khách hàng tương tự. Phương pháp truyền thống, thủ công đối với các start-up hoặc doanh nghiệp kinh doanh hộ gia đình. Phương pháp chạy quảng cáo, giới thiệu sản phẩm rộng rãi trên nền tảng số cũng rất được ưa chuộng hiện nay.

Khai thác các data khách hàng miễn phí có thể nói là “lợi bất cập hại”. Nếu muốn xây dựng con đường kinh doanh vững chắc, bạn nên tự thu thập, tạo lập kho danh sách khách hàng đặc thù của riêng mình, để mang lại nhiều hiệu quả. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn thu thập và sở hữu được nguồn data chất lượng, tiềm năng thật sự, hãy lưu ý và cân nhắc thật kỹ, lựa chọn địa điểm Website uy tín được nhiều khách hàng tin dùng để chọn mua data chất lượng hoặc sở hữu nguồn data miễn phí, đa dạng, tiềm năng. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x