Bí quyết chăm sóc danh sách khách hàng vip

Bí quyết chăm sóc danh sách khách hàng vip

Thái độ chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp chính là chìa khóa dẫn họ đến sự phát triển bền lâu. Bạn dùng phương thức nào để giữ được mối quan hệ tốt đẹp với danh sách khách hàng vip sẽ thể hiện thái độ chuyên nghiệp của bạn, khiến khách hàng yêu thích và trung thành lựa chọn dịch vụ của bạn. Dưới đây là số hành động tuy nhỏ nhưng để lại ấn tượng đẹp với khách hàng của bạn.

Ấn tượng đẹp đầu tiên đến từ nụ cười

Tưởng tượng khách hàng của bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ, rồi bạn đón tiếp họ bằng một nụ cười thật chân thành. Đó là cách nhanh chóng nhưng lại gần gũi, tạo cho khách hàng thiện cảm, tâm lý sẽ trở nên thư giãn, để lại trong lòng khách hàng ấn tượng đẹp.

Những chi tiết liên quan đến khách hàng

Thay vì lặp lại những câu nói quan tâm theo mẫu, rập khuôn. Nên khuyến khích nhân viên chú tâm tới những đặc điểm, nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Chỉ một vài chi tiết nhỏ như ghi nhớ tên, sản phẩm họ yêu thích ,…đều mang đến cảm giác họ nằm trong danh sách khách hàng vip thân thuộc, quan trọng trong lòng của bạn.

Lắng nghe và giải quyết kịp thời mong mỏi của khách hàng

Khách hàng chi trả tiền để sử dụng dịch vụ của bạn nhưng mỗi khách hàng lại có những kỳ vọng cũng như yêu cầu khác nhau. Nếu muốn giữ chân danh sách khách hàng vip của mình, bạn phải luôn là người chủ động hỏi họ về những cảm nhận của họ. Khách hàng sẽ cảm thấy họ được quan tâm và trân trọng.

Cách nói chuyện tích cực dễ làm khách hàng cảm thấy rằng bạn luôn lắng nghe những yêu cầu,vấn đề của họ. Thừa nhận lỗi sai cho dù nó đến từ những lí do khách quan chính là thể hiện phong thái chuyên nghiệp.

Đào tạo nhân viên chăm sóc lịch hẹn khéo léo

Nhận rõ thời gian của khách hàng bạn rất quý báu. Cần khéo léo sắp xếp lịch hẹn với khách hàng sao cho ít gây phiền lòng. Một số cách có thể tiếp cận khách hàng là thông qua email, điện thoại,… nhắc nhở khéo léo và chủ động gợi ý về lịch hẹn trước vài hôm.

Tặng những phần quà nhỏ vào những dịp như sinh nhật, nâng hạng thẻ thành viên cho khách hàng lâu năm,…hành động tuy bé nhưng để lại trong lòng khách hàng những ấn tượng tốt cho dù có là những khách hàng khó tính.

Như bạn thấy đấy, việc chăm sóc danh sách khách hàng vip trong hệ thống của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn sau khi đọc xong bài biết này. Mấu chốt chính của một chiến lược chăm sóc khách hàng vip là sự chân thành. Khách hàng của bạn rất thông minh nên hãy đặt trái tim của bạn vào những gì bạn làm nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 6174 KH KINH DOANH

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x