Bí quyết tạo phễu thu thập danh sách khách hàng

Bí quyết tạo phễu thu thập danh sách khách hàng

Để có được danh sách chúng ta phải tạo phễu để thu hút khách hàng theo dõi, truy cập. Trước tiên, bạn phải hiểu mô hình phễu marketing là gì? Hiểu nôm na đơn giản là quy trình mà khách hàng tiềm năng trải qua để tìm hiểu về sản phẩm, từ phần giới thiệu đến khi chuyển đổi thành khách hàng. Sau đây mình sẽ chỉ ra một số bí quyết giúp bạn tạo phễu để dễ dàng hơn trong việc thu thập danh sách khách hàng.

Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu hướng đến. 

Danh sách khách hàng của bạn ở độ tuổi nào? Nhu cầu của họ là gì? Họ muốn gì ở sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta. Từ đó chúng ta sẽ tạo phễu hướng đến nhu cầu mà khách hàng đang cần. 

Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn xác định sai nhu cầu của khách hàng thì xem như bạn đã thất bại. Ví dụ như nhu cầu khách hàng là cần một mẫu tóc dài đẹp, những sản phẩm của bạn là một bộ tóc giả vừa ngắn, vừa màu mè, thử hỏi khách hàng có mua sản phẩm của bạn không?

Thứ hai, lên kế hoạch với những ý tưởng mới lạ.

Khách hàng đã quá nhàm chán với những bài quảng cáo quen thuộc, hững hờ với những chiêu trò cũ. Vì vậy bạn nên lên những ý tưởng mới, độc và lạ để giữ chân danh sách khách hàng. Bạn nên nhớ ý tưởng càng lạ càng thu hút khách hàng nên bạn hãy đầu tư mạnh vào khoản này.

Thứ ba, thu hút khách hàng bằng content chất lượng.

Khách hàng thích gì? Vấn đề khách hàng đang gặp phải là gì? Từ đó chúng ta viết nên những bài content hướng đến vấn đề khách hàng đang thắc mắc. Những content này nên ngắn gọn, súc tích nhưng không kém phần hài hước nhằm giúp khách hàng dễ dàng nắm được điểm chính của vấn đề. Và từ đó lựa chọn sản phẩm và trở thành những khách hàng tiềm năng.

Thứ tư, tạo các chiến lược thu hút

Hầu hết tâm lý khách hàng đều thích được tặng quà hay tặng những gì có ý nghĩa. Ví dụ như chiến lược tặng quà miễn phí, chiến lược dùng thử sản phẩm, tặng ebook, tặng voucher, tổ chức hội thảo online hay offline,… Với các chiến lược này sẽ thu hút danh sách khách hàng rất nhanh. Thậm chí họ sẵn sàng quảng bá thêm về sản phẩm và trở thành khách hàng quen thuộc của chúng ta. 

Có rất nhiều bí quyết tạo phễu thu thập danh sách khách hàng, vì thế bạn hãy chọn cho mình một bí quyết phù hợp với sản phẩm của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại lời nhắn để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 6500 KH TIẾT KIỆM GÒ VẤP

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x