Cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng khi bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại là một hình thức bán hàng phổ biến hiện nay của các doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng phải ai cũng áp dụng hình thức này hiệu quả để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng được danh sách khách hàng tiềm năng bằng những cú điện thoại? Muốn vậy, bạn hãy trả lời cho những câu hỏi sau đây.

1.Mục đích của cuộc gọi là gì?

Để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng khi bán hàng điện thoại thì trước hết bạn cần phải xác định được mục đích cuộc gọi của bạn là gì? Chắc chắn nhiều người sẽ trả lời rằng gọi để bán hàng. Nhưng đó là một suy nghĩ chưa đúng. Khi gọi điện cho khách hàng thì bạn phải nghĩ đến những đợt bán hàng dài lâu. Vì vậy, hãy tạo mối quan hệ tốt với khách hàng bằng việc đặt một cuộc hẹn. Từ đó, thu hút sự chú ý của họ và bán từng loại hàng nhất định.

2.Nếu gọi điện không được thì bạn sẽ làm gì?

Trường hợp bạn gọi điện nhưng khách hàng không bắt máy, bạn nên để lại tin nhắn vào hộp thoại. Cơ hội là do chính chúng ta tạo ra, do đó đừng nên bỏ qua bất cứ điều kiện nào. Việc bạn để lại lời nhắn sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Sau đó, bạn nên tìm thời gian thích hợp để liên hệ lại với họ. Đây chính là những điều cần lưu ý khi phát triển danh sách khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn.

3.Bạn có nên đánh giá khách hàng trước khi gọi điện không?

Câu trả lời là có. Muốn đánh trận thì phải nắm rõ đối phương. Sau khi gọi điện thành công và có một cuộc hẹn chính thức. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin của khách hàng như họ tên, sở thích, nơi sống, nhu cầu mua sắm,… Đây là cách vừa giúp tiết kiệm thời gian của cả hai vừa mang lại hiệu quả cao cho việc thu hút danh sách khách hàng tiềm năng.

4.Bạn có nên dừng lại khi không thể gọi được khách hàng sau bốn lần?

Sự kiên trì là một trong những yếu tố cần của một người làm kinh doanh. Do đó, nếu sau 4 lần mà bạn vẫn không thể liên hệ được với vị khách hàng đó thì hãy cố gắng kiên trì thêm. Bên cạnh gọi điện thoại, bạn cũng nên nhớ để lại tin nhắn. Sự chân thành này sẽ dần thuyết phục được khách hàng và họ sẽ tình nguyện gia nhập vào danh sách khách hàng tiềm năng của công ty bạn.

5.Điều gì cần chú ý khi để lại lời nhắn?

Điều cần chú ý khi bạn quyết định để lại lời nhắn chính là tiết kiệm thông tin. Việc cung cấp thông tin càng ít sẽ càng khiến người xem phải tò mò và mong muốn được biết nhiều hơn. Chính vì vậy, thông tin phải ít nhưng cần xúc tích thì mới có cơ hội phát triển danh sách khách hàng tiềm năng.

Trên đây là những câu hỏi gợi ý để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng qua điện thoại.

Hãy để lại yêu cầu của bạn ở khung dưới đây

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
.