Xây dựng chiến lược email MKT thu hút các danh sách khách hàng doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược email MKT thu hút các danh sách khách hàng doanh nghiệp

Email marketing là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong chiến lược phát triển và thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp mới lạ và độc đáo thông qua internet. Tuy nhiên, không phải bất kỳ nhà quản trị nào cũng có thể sử dụng email marketing thành công. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp giúp giải quyết vấn đề này thật dễ dàng. 

Thu thập danh sách email khách hàng tiềm năng 

Đây là bước đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ ra rất nhiều công sức. Sau đây là một số cách giúp bạn nắm trong tay danh sách khách hàng doanh nghiệp tiềm năng một cách dễ dàng: 

  • Sử dụng nguồn vốn để thu mua danh sách chất lượng 
  • Tận dụng thông tin, phương tiện trên internet 
  • Tổ chức những mẫu khảo sát nho nhỏ 
  • Thực hiện kết hợp với chương trình chăm sóc khách hàng 

Sàng lọc số lượng thông tin email vừa thu thập 

Trong quá trình tiếp nhận và thu thập email, sẽ có những địa chỉ không tồn tại hoặc không chính xác. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa và xác nhận thông tin của những email này. 

Gửi email xin phép sự đồng ý của khách hàng 

Để tránh tình trạng thư của bạn bị đưa vào mục spam, bạn cần phải soạn một tin nhắn và hỏi xin sự đồng ý của người nhận thư. Để làm được điều này, nhà quản trị cần phải gửi kèm một món quà hay khuyến mãi nho nhỏ, có như vậy mới có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng dành cho doanh nghiệp, đổi lại bạn sẽ nắm trong tay thông tin của khách hàng – điều mà nhà đầu tư đang tìm kiếm. 

Phân loại email một cách hợp lý 

Sau khi đã gửi thư và thu thập được danh sách khách hàng doanh nghiệp, bạn cần phải sắp xếp lại chúng theo những thông tin, dữ liệu đã có để đạt được hiệu quả vượt bậc. Một số tiêu chí để phân loại bao gồm: Địa chỉ, giới tính, công việc, sở thích,… 

Thu hẹp phạm vi của chiến dịch 

Hãy soạn ra những email dành riêng cho mỗi khách hàng, bởi không ai trong số họ có suy nghĩ và sở thích giống nhau. Điều này tuy tốn thời gian nhưng hiệu quả đem lại vô cùng bất ngờ. 

Tối giản hóa một email 

Sử dụng một email đơn giản nhưng lại súc tích và đầy đủ thông tin cần truyền tải tới khách hàng sẽ giúp bạn thành công. Điều này vừa tiết kiệm được thời gian, công sức của nhà quản trị lẫn người nhận. 

Viết một email thật tâm huyết 

Hãy đặt trọn trái tim mình vào bản thảo email, có như vậy nội dung bạn muốn truyền tải mới đến tay với khách hàng. Bản email càng hay càng thu hút được nhiều danh sách khách hàng doanh nghiệp tiềm năng.  

Chủ đề độc đáo, sáng tạo 

Một bản email hấp dẫn thường sẽ có tiêu đề vô cùng thú vị. Điều này tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng khi nhận được một bản email tiếp thị. Tiêu đề đó phải kích thích được sự tò mò của người nhận bằng cách sử dụng các từ “khuyến mãi”, “miễn phí”,… và thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp. 

Theo dõi thống kê hiệu quả của email 

Phải theo dõi tỷ lệ số người quan tâm đến email thì bạn mới có hướng đi cụ thể để phát triển chiến lược được. Và hơn hết là để biết được mình cần phát triển những gì và hạn chế những gì. 

Áp dụng và quan sát kết quả 

Hãy bắt tay thử nghiệm và tự mình rút ra những kinh nghiệm để từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp. Sau khi đã có một bản email hoàn hảo hãy thực hiện nó trên quy mô rộng hơn. 

Việc thu hút danh sách khách hàng doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào chiến dịch email marketing. Để làm được điều đó, nhà quản trị phải thật kiên trì và nỗ lực rất nhiều.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH GIÁM ĐỐC TPHCM 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x