5 chiến lược thu hút danh sách khách hàng miễn phí không tốn kém

5 chiến lược thu hút danh sách khách hàng miễn phí không tốn kém

Trong tiếp thị, không hẳn lúc nào bạn cũng phải chi tiền mới có thể thu về nguồn lợi. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể thu hút danh sách khách hàng miễn phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này một cách khéo léo. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài tips nhỏ giúp bạn hoàn thành việc thu hút khách hàng một cách miễn phí.

Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội và sức mạnh truyền thông

Thời đại 4.0 ngày nay, con người tiếp xúc với công nghệ một cách rộng rãi và nhanh chóng. Họ thường được tiếp cận với rất nhiều tin tức, thông tin xã hội trong ngày. Tận dụng điều này, nhà quản trị có thể thu hút danh sách khách hàng miễn phí bằng cách tạo cho mình một trang Fanpage trên Facebook với số lượng người thích trang và truy cập lớn, tạo một số chương trình thú vị mỗi ngày để kích thích sự tò mò của khách hàng.

Lắng nghe đánh giá từ khách hàng

Khi sử dụng qua một dịch vụ, sản phẩm nào khách hàng sẽ có những nhận xét, tích cực có, tiêu cực cũng có. Hãy khuyến khích họ để lại những feedback để những người khác thêm phần tin tưởng những gì mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho họ. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách tặng một số phần quà nhỏ cho những vị khách để lại đánh giá để giúp họ thích thú với công việc này hơn, đồng thời bù đắp khoảng thời gian họ dành ra cho công ty mình. Tuy nhiên, để thu thập được nhiều đánh giá tích cực thì bạn phải mang đến cho họ những sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Lập blog để tư vấn

Đây là kênh để giúp bạn chia sẻ thông tin hữu ích cho người đọc, mục tiêu của việc lập riêng cho mình những blog chia sẻ này là thu hút khách hàng. Chính vì vậy, bài viết của bạn phải cung cấp chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất những gì mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. Sau khi đọc được những blog này, khách hàng sẽ có riêng cho mình sự lựa chọn phù hợp hơn.

Hợp tác cùng phát triển

Việc kinh doanh chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết cách kết hợp với một đối tác thích hợp. Việc này giúp nhà đầu tư có thể mở rộng danh sách khách hàng và tiếp cận dễ dàng với họ hơn. Việc hợp tác này phải đảm bảo mang lại lợi ích cho cả hai bên, như vậy mới bền vững và hiệu quả được.

Tự tạo nên sự độc đáo

Một trong số những cách đơn giản để thu hút danh sách khách hàng miễn phí đó là phải để lại ấn tượng, tự mình tạo nên nét riêng để khách hàng ghi nhớ và quan tâm đến doanh nghiệp của mình hơn. Một ngày nào đó, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn mà thôi.

Hy vọng, với những bí quyết trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, thu hút danh sách khách hàng miễn phí và thành công. Có như vậy mới mang đến sự thành công và phát triển cho doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4700 QUẢN LÝ CẤP CAO TPHCM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x