Có nên mua data email khách hàng không?

Có nên mua data email khách hàng không?

Data email khách hàng chính là tài sản vô cùng quý giá, không thể thiếu đối với bất kỳ nhà kinh doanh nào trong các chiến dịch marketing. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ số lượng thông tin khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập. Do đó , họ thường tìm cách mua lại danh sách khách hàng từ các nguồn khác. Vậy cách làm này có thực sự hiệu quả không? Dưới đây là những lý do mà bạn không nên mua danh sách email khách hàng.

Không test được chất lượng data email khách hàng

Đa số các danh sách email khách hàng được mua về có tỉ lệ các email sống rất thấp. Bởi bạn có thể thấy, một người ngày nay có thể lập cho bản thân 2-3 email khác nhau nhưng trong số đó họ chỉ thường xuyên sử dụng 1 tài khoản. Do đó, tỉ lệ mở email sẽ thấp.

Bên cạnh đó, các email đó được thu thập từ các website đa lĩnh vực. Bạn sẽ không biết khách hàng của mình là ai? Không biết họ cần gì, muốn gì? Chính vì vậy, khi thực hiện chiến dịch email marketing, bạn có thể sẽ thu về được tỉ lệ phản hồi của khách hàng thấp. Bởi những khách hàng đó chưa chắc là khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. 

Trùng lặp data email khách hàng với nhiều đơn vị khác cùng mua

Với một list danh sách email khách hàng, người bán có thể bán lại cho rất nhiều đơn vị khác nhau mà bạn không thể biết được. Hãy tưởng tượng, một đối thủ của bạn cũng mua một danh sách email khách hàng tại đúng địa chỉ bạn mua. Họ cũng có kế hoạch gửi email quảng cáo đến những khách hàng bạn đang mong muốn chinh phục. Điều này thật tệ mà. 

Bên cạnh đó, cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tương tác giữa bạn và khách hàng. Bởi khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền khi nhận được nhiều email marketing từ các đơn vị đến cùng một lúc. 

Mua data email khách hàng là trái pháp luật

Chẳng có pháp luật nước nào cho phép mua bán thông tin cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó. Theo pháp luật của nước ta hiện hành thì việc mua bán trái phép này có thể bị phạt từ 10 – 30 triệu đồng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc trong vấn đề mua danh sách email khách hàng nhé.

Tóm lại, hãy tự thiết lập cho doanh nghiệp mình một data email khách hàng chất lượng và chăm sóc nó thật tốt. Bạn sẽ không phải lãng phí thời gian, tiền bạc vào việc chăm sóc khách hàng không tiềm năng và cũng không bị dính vào pháp luật. Chúc các bạn thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 5600 KHÁCH HÀNG HÀ NỘI

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x