Làm sao để sở hữu danh sách khách hàng miễn phí ?

Làm sao để sở hữu danh sách khách hàng miễn phí ?

Chiến dịch marketing để thu hút nhiều nhiều khách hàng được áp dụng ở rất nhiều doanh nghiệp và các công ty lớn nhỏ. Tuy nhiên, để được như vậy, chúng ta bắt buộc phải bỏ chi phí ra mua và chi phí để quảng cáo. Làm thế nào để sở hữu danh sách khách hàng miễn phí? Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn đạt được như ý muốn.

Khách hàng tự động để lại thông tin khi vào xem website của bạn 

Để thu về danh sách khách hàng miễn phí, bộ phận Content Marketing và sáng tạo phải lên ý tưởng để phần giới thiệu của mình thu hút khách hàng, tạo ra nội dung hữu ích, ngắn gọn. Để khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình, từ đó khách hàng sẽ tự nguyện để lại thông tin cá nhân ( tên, tuổi, số điện thoại, email…) để nhận thông tin về sản phẩm. 

Đây là cách Marketing hiệu quả vì khách hàng là người tự nguyện, doanh nghiệp không bỏ chi phí mua, vì thế, khách sẽ thoải mái nhận Email hay cuộc gọi từ vấn từ bạn. 

Yêu cầu khách hàng để lại thông tin khi đăng nhập 

Một số doanh nghiệp Seo từ khóa lên Top tìm kiếm nhiều, sau đó đưa danh sách khách hàng miễn phí tới Website bằng đường Link chỉ dẫn. Để đọc được tài liệu, hoặc để biết thêm thông tin từ bất kỳ doanh nghiệp nào, chúng ta phải tạo tài khoản từ Email, hoặc số điện thoại, yêu cầu khách hàng để lại thông tin nếu muốn sử dụng tài liệu riêng chỉ doanh nghiệp có. 

Đây là phương pháp để sở hữu lượng khách hàng miễn phí lớn từ các doanh nghiệp chuyên cung cấp các phần mềm văn phòng, các doanh nghiệp về chuyên ngành giáo dục..

Lập Event – Gửi thư mời – Gửi SMM 

Bạn có thể lên “Plan” và tổ chức nhiều chiến dịch đa dạng khác nhau, chẳng hạn như tổ chức Event quảng cáo sản phẩm với quy mô từ 50 đến 100 khách hàng. Tặng quà cho những khách hàng tới tham dự, tặng phiếu mua hàng, các Voucher, Hotdeal để được giảm giá tại các hệ thống cửa hàng liên kết. 

Bên cạnh đó, gửi thư mời qua SMM hay Email cũng là cách làm được áp dụng nhiều tuy nhiên không thu lại được nhiều số lượng. Đối với những doanh nghiệp đang có nhiều sản phẩm dành cho nhiều độ tuổi đặc biệt là giới trẻ, hãy quảng cáo chiến dịch trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram…Khi khách hàng đăng ký nhiều, hãy sàng lọc thông tin nhất định để chọn ra danh sách tiềm năng tham dự. 

Thu thập data khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty 

Rất nhiều công ty sau khi sở hữu trong tay danh sách khách hàng miễn phí lớn không quay lại kiểm tra những khách đó nữa, không chăm sóc thường xuyên, không giới thiệu sản phẩm mới.

Với lượng data này, doanh nghiệp dành thời gian rà soát lại để lọc ra khách hàng thường xuyên và vẫn đang tương tác mua hàng ( đây là khách tiềm năng ), lượng khách còn lại có thể quảng cáo sản phẩm bằng cách gọi điện tư vấn hoặc gửi vào hộp thư. 

Sở hữu danh sách khách hàng miễn phí cực kỳ đơn giản tuy nhiên mỗi chúng ta phải có những phương pháp Marketing hiệu quả, cách chăm sóc khách hàng chỉn chu. Như vậy mới giữ chân được khách hàng có thêm nhiều nguồn khách mới.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4700 QUẢN LÝ CẤP CAO

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x