Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc khách hàng

Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc khách hàng

Sự phát triển của một doanh nghiệp được quyết định bởi các yếu tố dịch vụ khách hàng. Sự chăm sóc khách hàng tốt sẽ giữ chân được người tiêu dùng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện việc này một cách hiệu quả, chính xác. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm được những sai lầm cần tránh trong dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn.

Nói không với tự động hóa

Không phải mọi việc chúng ta đều ỷ lại công nghệ và tự động đều được. Đôi khi việc này đem lại bất lợi rất lớn cho doanh nghiệp. Việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cũng giúp bạn gần gũi và nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu của họ, từ đó đến gần hơn với “thượng đế” của mình. Đừng đánh mất đi cơ hội được tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và thu thập được nguồn thông tin tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Học cách lắng nghe

Đây là điều mà mọi nhân viên chăm sóc khách hàng đều phải học hỏi và nâng cao mỗi ngày. Việc lắng nghe giúp bạn hiểu được những điều khách hàng cần để đáp ứng kịp thời. Với mỗi ý kiến, bạn phải học cách tiếp thu và xử lý một cách toàn diện.

Linh hoạt đối với mọi tình huống

Một số nhà quản trị cho rằng việc chăm sóc khách hàng chỉ phát sinh khi sản phẩm, dịch vụ gặp phải vấn đề nào đó và chỉ tiếp cận với một số tình huống đề phòng trước đó mà hoàn toàn bị động trước những ý kiến khác của khách hàng. Điều này làm cho doanh nghiệp rơi vào trạng thái bị động hoàn toàn khi gặp phải những tình huống bất ngờ.

Không quan tâm nhiều đến nhân viên dịch vụ khách hàng

Hiện nay, những nhân viên chăm sóc khách hàng thường không được trả lương tương ứng với công sức mà họ phải bỏ ra. Điều này dẫn đến việc họ nản lòng với công việc này và làm không hết mình, không nhiệt huyết, từ đó làm cho hệ thống khách hàng không được hài lòng với dịch vụ khách hàng.

Không đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Khi gặp vấn đề với sản phẩm, dịch vụ, điều đầu tiên khách hàng làm là tìm đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Trong mọi tình huống, bạn cần phải đem đến một câu trả lời hợp lý cho họ. Điều khách hàng cần khi liên hệ với bạn chính là một hướng giải quyết. Hãy học cách để xoa dịu nỗi lo lắng, phiền lòng của họ, lên kế hoạch và lịch trình cụ thể, nhanh chóng.

Và điều quan trọng nhất, không thể thiếu chính là lời xin lỗi trân trọng đến từ phía đại diện khách hàng. Đây là cách để xin nhận được sự cảm thông từ khách hàng. Trên đây là một số những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc khách hàng mà nhà quản trị cần phải tránh để giúp giữ chân khách hàng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DS 5800 NHÂN VIÊN THU NHẬP CAO TẠI TPHCM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x