Những ý tưởng khuyến mãi thu hút danh sách khách hàng công ty

Những ý tưởng khuyến mãi thu hút danh sách khách hàng công ty

Làm thế nào để thu hút danh sách khách hàng công ty một cách hiệu quả? Có lẽ đang là thắc mắc của không ít ông chủ kinh doanh đặc biệt là trong thời điểm kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Cùng chúng tôi lên ý tưởng khuyến mãi hay ho, để đưa ra câu trả lời xác đáng nhất cho những băn khoăn phía trên.

Giờ vàng, tuần lễ vàng

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tấm biển, băng rôn lớn tại các cửa hàng điện máy ghi dòng chữ: Giờ vàng giá sốc hay tuần lễ vàng giá sốc. Đây chính xác là ý tưởng khuyến mãi thông minh mà các nhà bán lẻ, đặc biệt là các nhà bán lẻ điện máy thường xuyên sử dụng.

Với cách thức đưa ra, đó là họ chỉ giảm giá một số mặt hàng tại một số khung giờ cố định trong ngày hoặc trong tuần lễ đó. Việc làm này giúp người bán đánh trúng vào tâm lý chuộng mua đồ giảm giá mà lại có thời gian giới hạn nữa thì sẽ thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng tại thời điểm đó.

Sử dụng thẻ tích điểm, thẻ VIP

Việc sử dụng thẻ tích điểm hay thẻ VIP sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ, dần dần biến hóa trở thành khách hàng thân thiết, trung thành với doanh nghiệp.

Bằng việc mỗi lần khách đến mua hàng, bạn hãy tích một số lượng điểm nhất định vào thẻ của họ. Điểm này khi đến một mức nào đó, sẽ được sử dụng để giảm giá cho các sản phẩm tại cửa hàng. Vì vậy, danh sách khách hàng công ty khi muốn mua một sản phẩm nào đó thì thay vì lựa chọn đối thủ, họ sẽ quay trở lại với doanh nghiệp của bạn để sở hữu mặt hàng đó.

Áp dụng chương trình bốc thăm 100% trúng thưởng

Nếu chỉ là bốc thăm trúng thưởng thông thường thì khả năng mà khách hàng được nhận thưởng sẽ không cao. Điều này dẫn đến tâm lý không mấy mặn mà với những chương trình kiểu may rủi như thế. Vì vậy, bạn cần thay đổi ý tưởng bằng cách áp dụng chương trình bốc thăm 100% trúng tưởng cho các hóa đơn mua hàng từ bao nhiêu đó chẳng hạn.

Chỉ cần nghe thấy xác suất trúng thưởng là 100% thì chắc chắn danh sách khách hàng công ty sẽ không ngần ngại mà cố gắng mua thêm một số mặt hàng nữa, để đủ số tiền trong hóa đơn mà cửa hàng yêu cầu.

Tri ân khách hàng

Một ý tưởng khuyến mãi cũng hay ho không kém mà bạn có thể áp dụng linh hoạt cho cửa hàng của mình, đó chính là tri ân khách hàng. 

Chẳng hạn, vào dịp sinh nhật của khách, cửa hàng sẽ giảm giá riêng cho những khách hàng cũ. Điều này không chỉ giúp bạn gia tăng tệp khách hàng trung thành mà còn giúp danh sách khách hàng mới tăng lên đáng kể. Bởi, họ cũng muốn được bạn tri ân vào những dịp sinh nhật sau.

Dù bạn có bao nhiêu ý tưởng đi chăng nữa thì quan trọng hơn cả là hãy cố gắng hiện thực hóa những ý tưởng này vào thực tiễn công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn sớm thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH 1300 SAIGON PEARL

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x