Marketing 4.0: Vẽ chân dung khách hàng bằng Data

Marketing 4.0: Vẽ chân dung khách hàng bằng Data

Không giống với marketing truyền thống, thời đại 4.0 đòi hỏi người làm marketing phải nắm bắt được sự xê dịch của kỹ thuật số. Từ đó đi đến khách hàng với con đường ngắn nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Data khách hàng được xem là chiếc chìa khóa vàng kết nối chủ doanh nghiệp và người sử dụng từ đó mở ra nhiều hướng đi để tiếp cận người dùng. 

Data vẽ chân dung khách hàng bằng cách nào?

Cách mạng 4.0 đang làm thay đổi cuộc sống, thói quen của khách hàng buộc các chủ doanh nghiệp phải liên tục làm mới cách thức tiếp cận người tiêu dùng. Để vẽ nên chân dung khách hàng hoàn chỉnh, người làm marketing cần biết cách tập hợp dữ liệu bằng các tools công cụ. Từ đó, chân dung của khách hàng được hiện lên giúp cho các chủ công ty hiểu rõ hơn và đưa ra được các chiến dịch tiếp cận phù hợp.

Thế nhưng có một điều cần phải lưu ý, đó là Data khách hàng được dùng để vẽ nên chân dung phải là Data chuẩn. Ngược lại, Data thô sẽ không có giá trị.

Lấy một ví dụ nhé, bằng cách theo dõi thông tin khách hàng, các nhà phân phối dòng sản phẩm điện thoại Iphone đời mới có thể biết được khoảng 2 tháng nữa khi họ tung ra dòng sản phẩm này những khách hàng nào sẽ được xếp vào dạng tiềm năng, từ đó lên chiến dịch chăm sóc, tiếp cận chính xác, không lãng phí nguồn nhân lực và thời gian, thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

Doanh nghiệp sẽ như thế nào nếu không có Data khách hàng?

Một thử thách lớn trong kỷ nguyên số đó là có rất nhiều kênh truyền thông để tiếp xúc với khách hàng. Và nếu không vẽ được chân dung khách hàng, bạn sẽ giống như người mù đi giữa biển truyền thông.

Tốn kém chi phí

Khi gặp sự cố trong kinh doanh phần lớn chủ doanh nghiệp sẽ tìm đủ mọi cách để giải quyết khủng hoảng. Tuy nhiên họ sẽ dễ mất bình tĩnh và chỉ cần một đơn vị nào đó đưa ra lời khuyên nên làm thế này, làm thế kia, đổ tiền vào quảng cáo… họ sẽ ngay lập tức lay động. Nhìn thì có vẻ khả quan, nhưng thực chất không hề đảm bảo chất lượng, kết quả đem lại chỉ là sự thất vọng bởi họ hoàn toàn không nắm được điều mà khách hàng mong muốn.

Gặp khó trong việc cạnh tranh với các đối thủ

Không tìm được hướng đi đúng, không hiểu tâm lý khách hàng, tốn kém chi phí cho quảng cáo, truyền thông không đúng hướng sẽ đồng nghĩa với chuyện các doanh nghiệp đó trở nên đuối sức trong việc cạnh tranh với các đối thủ.

Data – chiếc chìa khóa vàng trong thời đại 4.0

Data khách hàng đã và đang khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc chiến đấu thu thập và phân tích dữ liệu để vẽ  nên chân dung người mua hàng. Với Data người làm marketing có thể dự đoán được thị hiếu cũng như những khát khao, mong muốn của khách hàng. Từ đó dễ dàng hơn trong việc đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng chính xác hướng tới những vị khách tiềm năng.

Việc nhắm đến đúng đối tượng đồng nghĩa doanh nghiệp bạn đang đi con đường đúng đắn nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của vừa đi đúng định hướng công ty nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Data khách hàng quả thật là chiếc chìa khóa vàng trong thời đại 4.0 mở ra những chân trời tươi mới cho dân kinh doanh. Vẽ chân dung khách hàng bằng Data là công việc luôn luôn đòi hỏi các nhà làm marketing để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 250 KH KHU BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN QUẬN 2

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mã 1698

.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x